PageSpeed Insight

Tối ưu Google Pagespeed Insights cho WordPress – Phần 2

Như phần một mình đã nói, bài viết này là chất xám của Thạch Phạm nhưng vì thích nó do tính đơn giản, đây đủ và tiện lợi nên mình đăng lại trên NhanWeb. Mình cũng học hỏi được rất nhiều điều từ bài viết này nay chia sẻ lại để các bạn bè quan tâm đến việc tối ưu có thể …xài ké. Link bài gốc xem tại đây.

Google PageSpeed Insight

Tối ưu Google Pagespeed Insights cho WordPress – Phần 1

Mình rất thích loạt bài viết tối ưu hóa Google PageSpeed Insights này của Thạch Phạm nên đăng lại. Trước đó mình cũng có 1 số bài viết phân tích tối ưu hóa tốc độ Website cho Google Pagespeed Insight nhưng viết chung, với bài viết này của Thạch Phạm đầy đủ hơn và dễ hiểu hơn cho bạn nào làm code.

Nhật ký Digital Marketing: tối ưu hóa SEO

Để tối ưu hóa SEO cho hệ thống tôi đã gặp không ít khó khăn và thử thách. Trong đó thử thách lớn nhất là phần nội dung. Tôi sẽ trình bày với bạn từng bước mà tôi đã dùng để giải quyết từng vướng mắc trong bài toán tối ưu hóa SEO của mình. Hãy theo dõi và chia sẻ cảm nhận của bạn đối với cách làm của tôi nhé.

Học Javascript, HTML và CSS

Remove render-blocking JavaScript

“Remove render-blocking JavaScript” là một trong những thông báo hay gặp và thường khó khắc phục của nhiều người khi tối ưu hóa tốc độ tải trang bằng Google Page Speed Insight. Bài viết này sẽ phân tích cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục chúng như thế nào.

Funny nghề SEO

Học SEO từ đầu – nên bắt đầu từ đâu

Trong những buổi trà dư tửu hậu cùng bạn bè trong ngành Online Marketing, vấn đề chúng tôi bàn thảo nhiều nhất là cái sự loạn của giới SEO hiện nay. Vấn đề được chúng tôi quan tâm nhất là làm thế nào để có thể có một nền tảng SEO căn bản đủ tốt và học seo như thế nào để có thể phát triển thành một nghề nghiệp lâu dài chứ không phải mang tính chộp dựt.

Đăng ký DMOZ – một vài điều không phải ai cũng biết

Được nằm trong directory của DMOZ là một mong mỏi lớn của nhiều người làm web hay webmaster chứ không phải chỉ có mỗi dân SEO. Thế nhưng bạn có biết ngoài những điều bạn đã đọc trên mạng (những hướng dẫn submit website vào dmoz.org) ra còn rất nhiều điều ẩn chứa phía sau mà có thể bạn không biết. Đây chính là những lý do khiến cho website của bạn khó nằm trong danh sách site được DMOZ chấp nhận.

6 bước để tối ưu hóa video trên YouTube

YouTube là công cụ chia sẻ video nổi tiếng và rất quen thuộc với người dùng Internet Việt Nam. Ngoài ra, có thể bạn chưa biết, nó là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 thế giới hiện nay (dĩ nhiên sau Google). Do đó, nếu bạn đã làm SEO trên Google, tại sao không làm SEO cho video clip bạn đăng tải trên YouTube. Đặc thù của YouTube là không thể đọc và hiểu được nội dung video bạn đăng tải, do đó khi tối ưu hóa video cho YouTube, bạn chỉ cần lưu ý một số bước sau.