Nhật ký Digital Marketing: tối ưu hóa SEO

Để tối ưu hóa SEO cho hệ thống tôi đã gặp không ít khó khăn và thử thách. Trong đó thử thách lớn nhất là phần nội dung. Tôi sẽ trình bày với bạn từng bước mà tôi đã dùng để giải quyết từng vướng mắc trong bài toán tối ưu hóa SEO của mình. Hãy theo dõi và chia sẻ cảm nhận của bạn đối với cách làm của tôi nhé.

Học Javascript, HTML và CSS

Remove render-blocking JavaScript

“Remove render-blocking JavaScript” là một trong những thông báo hay gặp và thường khó khắc phục của nhiều người khi tối ưu hóa tốc độ tải trang bằng Google Page Speed Insight. Bài viết này sẽ phân tích cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục chúng như thế nào.

Funny nghề SEO

Học SEO từ đầu – nên bắt đầu từ đâu

Trong những buổi trà dư tửu hậu cùng bạn bè trong ngành Online Marketing, vấn đề chúng tôi bàn thảo nhiều nhất là cái sự loạn của giới SEO hiện nay. Vấn đề được chúng tôi quan tâm nhất là làm thế nào để có thể có một nền tảng SEO căn bản đủ tốt và học seo như thế nào để có thể phát triển thành một nghề nghiệp lâu dài chứ không phải mang tính chộp dựt.

Đăng ký DMOZ – một vài điều không phải ai cũng biết

Được nằm trong directory của DMOZ là một mong mỏi lớn của nhiều người làm web hay webmaster chứ không phải chỉ có mỗi dân SEO. Thế nhưng bạn có biết ngoài những điều bạn đã đọc trên mạng (những hướng dẫn submit website vào dmoz.org) ra còn rất nhiều điều ẩn chứa phía sau mà có thể bạn không biết. Đây chính là những lý do khiến cho website của bạn khó nằm trong danh sách site được DMOZ chấp nhận.

6 bước để tối ưu hóa video trên YouTube

YouTube là công cụ chia sẻ video nổi tiếng và rất quen thuộc với người dùng Internet Việt Nam. Ngoài ra, có thể bạn chưa biết, nó là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 thế giới hiện nay (dĩ nhiên sau Google). Do đó, nếu bạn đã làm SEO trên Google, tại sao không làm SEO cho video clip bạn đăng tải trên YouTube. Đặc thù của YouTube là không thể đọc và hiểu được nội dung video bạn đăng tải, do đó khi tối ưu hóa video cho YouTube, bạn chỉ cần lưu ý một số bước sau.

Google nâng cấp công cụ tối ưu hóa tốc độ trang PageSpeed Insights với kinh nghiệm người dùng

Tốc độ tải trang có ý nghĩa rất quan trọng đối với một website, ngay cả khi người chủ trang web đã tạo ra các phiên bản khác nhau dành cho di động với thời gian tải trang dưới 1 giây. Nhưng những gì xảy ra trên trang web trên nền tảng di động không phải dễ dàng nắm bắt với đầy đủ công cụ như tren desktop.

7 chìa khóa giúp tối ưu hóa Fan Page cho SEO trên FaceBook

Có nhiều lời đồn đại về cách tối ưu hóa trang Fan Page trên FaceBook đối với các tín đồ của SEO. Một số người cho rằng nên sử dụng các từ khóa đối với các tệp tin mà bạn tải lên, một số khác lại cho rằng phải liên kết các URL mà bạn sở hữu đến trang Fan Page của mình…Nếu bạn không biết gì – như tôi, bạn không cần phải tốn thời gian để tìm kiếm các mẹo tối ưu hóa Fan Page đang đầy rẫy trên Internet hiện nay chỉ để cho công việc của […]