Tối ưu hóa WordPress với Yoast SEO

WordPress thì quá phổ biến và nhiều bạn làm blog vẫn hay sử dụng rồi, Yoast SEO cũng là một plugin không tồi dành cho bạn nào có nhu cầu làm SEO và cũng được nhiều bạn lựa chọn. Bản thân tôi cũng thích plugin này vì nó đơn giản nhưng hỗ trợ được nhiều thứ mà tôi muốn. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn mọi người tối ưu hóa một bài viết trong WordPress sử dụng plugin Yoast SEO.

Accelerated Mobile Pages (AMP)

AMP là gì ? Dự án Accelerated Mobile Pages và sự tối ưu cho người dùng mobile

AMP là chữ viết tắt của Accelerated Mobile Page – một dự án mã nguồn mở được khởi động và quản lý bởi Google và được áp dụng trên nền tảng web di động. Một trang web được xây dựng theo chuẩn AMP sẽ có tốc độ tải trang nhanh hơn gấp 4 lần và sử dụng dữ liệu ít hơn 10 lần so với một trang web không sử dụng chuẩn này.

Ra mắt plugin wordpress ngăn chặn Spam

Đầu năm tôi dành ít thời gian để viết tặng anh em sử dụng WordPress một plugin mới mang tên Google ReCAPTCHA. Đây là plugin tôi viết sau khi nhận được thông tin Google vừa phát triển một bộ lọc ngăn chặn spam mới dựa trên nền công cụ ngăn chặn spam trước đây là Google No CAPTCHA reCAPTCHA.

Lỗ hổng bảo mật lớn được tìm thấy trong WordPress Plugin All in One SEO Pack

Nếu bạn đang sử dụng plugin hỗ trợ SEO phổ biến All in One SEO Pack, bạn nên ngay lập tức cập nhật phiên bản mới của chúng ngay. Hai lỗ hổng bảo mật và một lỗ hổng cross-site scripting (XSS) vừa được phát hiện có thể gây nguy hiểm cho website của bạn ngay lập tức. Sucuri – một website giám sát và cung cấp dịch vụ quét dọn phần mềm mã độc là nơi đầu tiên phát hiện ra lỗ hổng này.

Download miễn phí RobotVN 1.3.0 Lite

Như đã hứa với nhều người trên FaceBook, hôm nay mình chính thức chia sẻ Plugin lấy tin tự động từ các nguồn báo phổ biến của Việt Nam, giúp các bạn làm báo mạng, làm hệ thống site vệ tinh dễ dàng và nhanh chóng. RobotVN chắc chắn sẽ giúp bạn nhiều điều.

Top wordpress plugin hỗ trợ SEO của tôi

Lần lựa mãi vì tìm kiếm trên mạng tôi thấy có nhiều người viết về danh sách này rồi nên cũng ngại viết. Nhưng thôi với mục đích chia sẻ và tổng hợp dựa trên kinh nghiệm của mình nên tôi cũng đành đăng lên để mọi người cùng học tập lẫn nhau. Bạn đọc thấy có plugin nào hay thì cùng bổ sung và chia sẻ với tôi với nhé.