404 wordpress

Quản lý và điều khiển 404 trong WordPress

404 trong WordPress: Khi một URL được gửi đến website, việc đầu tiên hệ thống WordPress của bạn sẽ làm đó là phân tích chuỗi URL này và quyết định nội dung nào sẽ được hiển thị ra cho người dùng. WordPress sẽ lần lượt tìm kiếm Post, Page, taxonomies tương ứng với thứ nội dung cần thiết mà người dùng yêu cầu thông qua URL.

Chỉnh sửa Footer của theme Genesis

Bài này có lẽ là không còn thực sự cần thiết khi các blogger đã và đang sử dụng bộ Framework Genesis cũng đã tự tìm cho mình những giải pháp thích hợp đề tùy biến footer của Genesis rồi. Nhưng tôi cứ viết ra nhằm mục đích lưu trữ và biết đâu thông tin này lại hữu dụng với một người dùng khác thì sao

Thiết kế theme WP – phần 12: làm việc với Category & Search Form

Bạn đã học được rất nhiều thứ trong quá trình phát triển giao diện cho WordPress thông qua các bài viết trong chuỗi bài viết thiết kế giao diện WordPress. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nghiên cứu về category(danh mục) và form tìm kiếm.

Thiết kế theme WP – phần 11: Menu

Chào mừng các bạn quay lại với chuỗi bài viết về thiết kế giao diện cho WordPress. Hôm nay, chúng ta sẽ nghiên cứu một số thành phần thường được sử dụng trong WordPress mà ở những bài trước chúng ta chưa nhắc đến: xây dựng menu.

Thiết kế theme WP – phần 10: Làm việc với widget(tiếp)

Ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu Widget là gì và làm thể nào để đưa các widget vào giao diện thiết kế của mình. Phần bài hôm nay sẽ là phần chuyên sâu hơn, bởi chúng ta sẽ học cách làm thế nào thiết kế một widget riêng cho mình.

Thiết kế theme WP – phần 9: Làm việc với widget

Cũng gần cả tháng trời rồi mình mới trở lại với chuỗi chủ đề này để viết tiếp cho các bạn phần tiếp theo. Hôm nay chúng ta tiếp tục công việc thiết kế giao diện WordPress bằng cách tự xây dựng các widget riêng để phục vụ công việc của mình nhé.

Thiết kế theme WP – phần 8: làm việc với comment

Một thành phần không thể tách rời và góp phần tạo nên sức mạnh của WordPress đó là comment. Tính năng này ngoài việc tạo ra một khung trao đổi gữa tác giả bài viết và người đọc còn là một công cụ khá hữu ích giúp người dùng thường xuyên quay lại để tham khảo các góp ý của người dùng khác cũng như nhận những phản hồi đa chiều.