Apache security, bảo mật Apache

20 việc nên làm để bảo mật Apache

Nếu bạn đang sở hữu một VPS hoặc một Dedicated Server thì danh sách dưới đây là 20 việc bạn nên làm để bảo mật Apache của mình tốt hơn. Mình cũng nói thêm là không có gì là an toàn tuyệt đối nên không có chuyện bạn thực hiện xong nghĩa là bạn có thể “chấp hết cả thế giới” nha.

Những lệnh SSH hữu ích khi sử dụng Linux

Nếu bạn chưa từng làm việc với hệ điều hành Linux hoặc chưa tương tác với các máy chủ sử dụng hệ điều hành dựa trên nền tảng Linux thì có lẽ việc sử dụng các dòng lệnh SSH trong Terminal là một công việc không hề đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chúng thường xuyên, lặp đi lặp lại thì câu chuyện của bạn sẽ khác. Những dòng lệnh có thể sẽ không trực quan, không đẹp đẽ như khi bạn sử dụng giao diện người dùng Window nhưng khả năng của chúng thì tuyệt vời.

Command Prompt

Xem Localhost trên thiết bị di động

Nhiều lúc trong quá trình làm việc với website bạn cần xem website đó trên thiết bị di động. Ví dụ như trường hợp bạn cần kiểm tra phiên bản mobile của chúng trước khi đưa lên Internet để chạy chính thức, thông thường chúng ta có nhiều giải pháp để làm việc đó trên Localhost như: Thay đổi kích thước trình duyệt để xem website thay đổi như thế nào. Sử dụn một chương trình giả lập thiết bị di động. Sử dụng các công cụ kiểm tra responsive Upload website lên Internet và sử dụng các công cụ […]

Vài mẹo nhỏ cho Amazon S3

Như bạn đã biết, tôi bắt đầu tìm hiểu về dịch vụ của Amazon Web Services cách đây không lâu. Tôi cũng cố rút tỉa một vài kinh nghiệm khi thử nghiệm dịch vụ này và chia sẻ trên blog của mình nhằm giúp các bạn có thêm một chút kinh nghiệm khi đến với dịch vụ này. Dưới đây là một vài mẹo mà bạn có thể áp dụng cho S3 (Simple Storage Service).

Chuyện tui học đòi sử dụng Amazon Web Services(AWS) P2

Trong phần trước, NhanWeb tui đã kể cho bạn nghe về trải nghiệm của mình với EC2 Instance.Trải nghiệm tiếp theo của tôi là với dịch vụ S3(Simple Storage Service) – một dịch vụ cho phép bạn lưu trữ những file tĩnh trên hệ thống của Amazon và truy suất chúng trên website của mình. Đây là một dịch vụ mà tui cho rằng rất có tiềm năng sử dụng ở Việt Nam.

Chuyện tui học đòi sử dụng Amazon Web Services(AWS) P1

Mấy bữa nay bế quan nghiên cứu Amazon Web Services cũng lắm chuyện vui nên buồn buồn ngồi kể với anh em chơi cho vui. Chuyện bắt đầu bằng việc một thằng nông dân như tôi tự dưng nổi máu đua đòi sính ngoại với bà con cô bác gần xa nên vác thẻ VISA đi mở một tài khoản AWS xem bọn tây nó làm ăn như nào và dịch vụ của nó so với Việt Nam ra sao.