Lấy vị trí người dùng thông qua HTML5 Geolocation API

Lấy vị trí người dùng sử dụng HTML5 Geolocation API và PHP

HTML5 giúp ích rất nhiều cho người làm web bởi nó hỗ trợ rất nhiều API cho phép bạn thao tác với người dùng nhiều hơn. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn lấy thông tin vị trí người dùng như quốc gia, thành phố, vị trí, zipcode… Từ những thông tin này bạn có thể biết được người dùng của mình đến từ đâu. Thông tin này có vẻ rất phù hợp với các bạn làm Thương mại điện tử.

PHPExcel

Import, Export và xử lý Excel với PHPExcel

Chẳng biết các bạn có làm việc với Excel nhiều không nhưng trong các dự án thương mại điện tử tôi đã từng tham gia thì việc làm việc với các file Excel là cực kì nhiều: từ viết xuất report báo cáo, nhập dữ liệu từ file Excel (ví dụ như cập nhật giá sản phẩm, cập nhật mã EMS cho các đơn hàng gửi bưu điện…) khiến cho việc làm việc với file Excel là vô cùng cần thiết và tôi thường sử dụng PHPExcel.

Học Javascript, HTML và CSS

[InfoGraphic]PHP 7 – mạnh mẽ hơn, hiệu suất cao hơn và tiết kiệm hơn

Nhóm phát triển nền tảng của Zend đã có một số thử nghiệm và so sánh hiệu suất làm việc giữa PHP 7 và phiên bản PHP 5.6 dựa trên các mã nguồn xây dựng trên nền tảng PHP phổ biến như WordPress, Magento…kết quả rất đáng để các bạn lập trình viên chờ đợi sự ra đời chính thức của PHP 7 và sử dụng nó.

Một status sử dụng Hashtag trên FaceBook

Xây dựng Hashtag sử dụng PHP, MySQL & jQuery

Hashtag giờ là một phần quan trọng trên các trang web mạng xã hội như FaceBook và các mạng xã hội hàng đầu khác.Tôi còn nhớ, hashtag lần đầu tiên được sử dụng bởi Twitter đã tạo ra một làn sóng ủng hộ mạnh mẽ rồi lan sang các mạng xã hội khác như một trào lưu mới. Lần lượt các mạng xã hội khác như tumblr, facebook, instagram… cũng bắt đầu đưa hashtag vào sử dụng trong hệ mạng của mình. Nó giúp cho người dùng tìm kiếm một chủ đề theo một từ khóa một cách dễ dàng […]

Cách sử dụng Twitter API V1.1

Ngày 5/3/2013, Twitter gỡ bỏ API của mình và thay vào một phiên bản mới: Twitter API V1.1. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Twitter sẽ cho ngừng các API cũ và muốn sử dụng tiếp bạn phải xây dựng trên nền API V1.1 mà Twitter mới cung cấp. Đó là chuyện của năm ngoái, trong bài viết này NhanWeb sẽ hướng dẫn bạn khai thác API V1.1 của Twitter để phục vụ cho các mục đích của mình. Ví dụ như lập trình để hiển thị danh sách các tweet gần nhất chẳng hạn.

Cài đặt GeoIP và mod_geoip2 trên centos cho apache

GeoIP là một thư viện cho phép bạn phát hiện những thông tin có liên quan đến một IP cụ thể truy cập đến máy chủ của bạn. Cơ sở dữ liệu của nó được cung cấp miễn phí và bạn có thể tải về dễ dàng. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cài đặt GeoIP và mod_geoip2 bằng SSH.

Tích hợp vbSEO vào các mod vBulletin

Nếu bạn là một nhà phát triển mod của vBulletin, nếu bạn đang có diễn đàn vBB và đang sử dụng vbSEO. Bạn nên biết tí chút về việc tích hợp vbSEO vào modification của bạn. Việc hiểu biết về nó cũng giúp bạn dễ dàng fix các lỗi liên quan đến liên kết trên các mod khác mà bạn đang sử dụng.