Lấy vị trí người dùng thông qua HTML5 Geolocation API

Lấy vị trí người dùng sử dụng HTML5 Geolocation API và PHP

HTML5 giúp ích rất nhiều cho người làm web bởi nó hỗ trợ rất nhiều API cho phép bạn thao tác với người dùng nhiều hơn. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn lấy thông tin vị trí người dùng như quốc gia, thành phố, vị trí, zipcode… Từ những thông tin này bạn có thể biết được người dùng của mình đến từ đâu. Thông tin này có vẻ rất phù hợp với các bạn làm Thương mại điện tử.

PHPExcel

Import, Export và xử lý Excel với PHPExcel

Chẳng biết các bạn có làm việc với Excel nhiều không nhưng trong các dự án thương mại điện tử tôi đã từng tham gia thì việc làm việc với các file Excel là cực kì nhiều: từ viết xuất report báo cáo, nhập dữ liệu từ file Excel (ví dụ như cập nhật giá sản phẩm, cập nhật mã EMS cho các đơn hàng gửi bưu điện…) khiến cho việc làm việc với file Excel là vô cùng cần thiết và tôi thường sử dụng PHPExcel.

Học Javascript, HTML và CSS

[InfoGraphic]PHP 7 – mạnh mẽ hơn, hiệu suất cao hơn và tiết kiệm hơn

Nhóm phát triển nền tảng của Zend đã có một số thử nghiệm và so sánh hiệu suất làm việc giữa PHP 7 và phiên bản PHP 5.6 dựa trên các mã nguồn xây dựng trên nền tảng PHP phổ biến như WordPress, Magento…kết quả rất đáng để các bạn lập trình viên chờ đợi sự ra đời chính thức của PHP 7 và sử dụng nó.

Một status sử dụng Hashtag trên FaceBook

Xây dựng Hashtag sử dụng PHP, MySQL & jQuery

Hashtag giờ là một phần quan trọng trên các trang web mạng xã hội như FaceBook và các mạng xã hội hàng đầu khác.Tôi còn nhớ, hashtag lần đầu tiên được sử dụng bởi Twitter đã tạo ra một làn sóng ủng hộ mạnh mẽ rồi lan sang các mạng xã hội khác như một trào lưu mới. Lần lượt các mạng xã hội khác như tumblr, facebook, instagram… cũng bắt đầu đưa hashtag vào sử dụng trong hệ mạng của mình. Nó giúp cho người dùng tìm kiếm một chủ đề theo một từ khóa một cách dễ dàng […]

Phục hồi dữ liệu thành viên trong vBulletin

Tôi lại quay lại với các bạn trong một bài viết liên quan đến cơ sở dữ liệu. Lần này chúng ta sẽ giải quyết một bài toán khác cũng mang ý nghĩa sống còn chẳng khác nào việc lưu trữ(backup) và phục hồi(restore) cơ sở dữ liệu nhưng ở phạm vi nhỏ hơn: cơ sở dữ liệu diễn đàn vBulletin và cụ thể hơn là thông tin của một thành viên nào đó.

3 cách restore dữ liệu MySQL lớn

Nếu bạn phải làm việc với dữ liệu tương đối lớn (khối lượng dữ liệu từ 100Mb trở lên), thậm chí là rất lớn bạn sẽ có thể cảm nhận được những khó khăn khi cần khôi phục (restore) dữ liệu này vào cơ sở dữ liệu. Bên cạnh đó, việc sao lưu(backup) lượng dữ liệu lớn này cũng không hề dễ dàng và thường xuyên xảy ra sai sót khiến cho dữ liệu bị tổn hại dẫn đến hư file và không thể sử dụng để phục hồi. Dưới đây là một vài cách tôi sử dụng để phục […]

Cách sử dụng Twitter API V1.1

Ngày 5/3/2013, Twitter gỡ bỏ API của mình và thay vào một phiên bản mới: Twitter API V1.1. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Twitter sẽ cho ngừng các API cũ và muốn sử dụng tiếp bạn phải xây dựng trên nền API V1.1 mà Twitter mới cung cấp. Đó là chuyện của năm ngoái, trong bài viết này NhanWeb sẽ hướng dẫn bạn khai thác API V1.1 của Twitter để phục vụ cho các mục đích của mình. Ví dụ như lập trình để hiển thị danh sách các tweet gần nhất chẳng hạn.