Tạo con dấu đỏ bằng photoshop

Nguyễn Duy Nhân

October 19, 2009

71 thoughts on “Tạo con dấu đỏ bằng photoshop

 1. a ơi e dùng photoshop 7.0 sao ko thấy có công cụ Eliptical Maquee Tool (M) mà là Rectangular Maquee Tool (M). Làm thế nào hả anh?

  1. Nguyên tắt bất di bất dịch là không làm dùm ;)) Bạn hãy thử nghiên cứu và thực hiện đi, nếu khó khăn mình cố gắng hỗ trợ ở mức độ tốt nhất có thể =P~

 2. Anh ơi , vẽ cái vòng tròn nhỏ sao vay anh, mong anh hướng dẫn chi tiết ( tạo layer mới ở đâu ….) , roi cai vòng elip lớn hơn vòng nhỏ 1 chút(canh sao cho đều anh)?

 3. bày chung chung thế người mới học sao biết làm đc hả bạn, hướng dẫn cụ thể tí hơn đi. nhất là phần 2

  1. Có 2 cách vẽ vòng tròn:

   1. Bạn chọn công cụ Eliptical Marquee Tool, style bạn chọn là Fixed Size và nhập chiều rộng, chiều cao vào 2 ô kế bên. Dĩ nhiên để vẽ vòng tròn thì chiều rộng và chiều cao là bằng nhau. Clich vào layer để tạo vùng chọn và thực hiện.

   2. Bạn chọn công cụ Eliptical Marquee Tool và nhấn phím Shitf giữ chuột vẽ một vòng trong theo kích thước bạn mong muốn. Có thể giữ phím Space để kéo vòng tròn đến nơi bạn thích.

  1. @Nếu bạn “ngu” về máy tính như bạn nói thì thay vì tìm chỗ down Photoshop bạn nên chạy ngay ra tiệm đĩa mua 1 cái (khoảng 8.000VND thôi) cho nó nhanh và đỡ tốn tiền NET :)

   Have fun !

 4. bạn ơi saominhf tạo shapre click lên shape nhưng viết chữ nó ko tròn mà theo đường thẳng bực quá

 5. Chào bạn, mình cũng đã làm tương tự như hướng dẫn của bạn ở trên, đến đoạn Text Tool để viết chữ mà không làm sao nó theo hình tròn của Shape được, toàn theo đường thẳng thôi, liệu có phải dùng phím gì nữa ko bạn hay là PTS 7.0 không hỗ trợ. Cám ơn bạn.

  1. Chào bạn Cường và các bạn !
   Mình đã thử thực hiện lại tutorial trên để test lại cho các bạn và kết quả là hoàn thành tốt đẹp:

   http://i173.photobucket.com/albums/w47/ndnhan/CHUNGNHAN.jpg

   Ở bước tạo Shape, sau khi tạo xong Share bạn chọn Shape đó rồi ấn T để chuyển sang TextTool. Khi rê chuột trên Shape biểu tượng con trỏ sẽ bình thường nhưng khi rê chuột đến đường viền của Shape, con trỏ chuột sẽ đổi khác một chút: sẽ có một đường gạch xéo giữa con trỏ. Đó chính là vị trí bạn click. Lúc đó, Text của bạn sẽ bo xung quanh Shape. Sau khi hoàn tất bước này bạn có thể xóa Shape đi.

   Chúc các bạn thành công =))

 6. Bạn cho mình hỏi một điều.Mình đã tạo thành công con dấu cho bản thân rồi nhưng không biết cách đóng dấu lên hình ảnh ( không biết tách hình nền trắng ra khỏi con dấu ).Bạn có thể chỉ mình cách đóng dấu lên ảnh không vậy.
  Thanks bạn nhiều .

 7. Chào Nhân . Bài viết của bạn rất hay nhưng thú thật mình vẫn chưa viết được chữ vòng tròn . mong bạn chỉ giùm (mình sử dụng photoshop cs5 ). Cảm ơn bạn nhiều ! :)

  1. Chào bạn ! Phần hướng dẫn mình đã hướng dẫn cụ thể lắm rồi. Nếu bạn không làm được bạn có thể download file mẫu của mình về và sửa lại theo ý bạn.

   Chúc bạn vui vẻ.

 8. Nếu bạn nào “làm biếng” thì lấy cái hình của người khác về, bôi bôi, sửa sửa một chút là được mà ! Nhưng chắc chắn là hõng Pro & hõng đẹp bằng.

 9. bạn ơi,chữ Eliptical Maquee Tool nằm ở đâu vậy bạn,mình xài phiên bản photoshop CS2 tìm mãi mà vẫn không thấy

 10. mình làm con dấu được rồi nhưng mà làm sao để viết chữ có dấu thì mình tìm không ra.

  bạn giúp mình với. Thanks!!

  1. Muốn viết chữ có dấu thì bật Unikey ra bạn ah. Chọn đúng font. Nếu phiên bản của bạn thấp 7.0 thi chỉ viết được tiếng việt trong phôn VNI thôi. Chúc bạn thành công. :P

 11. anh ơi anh giúp em làm cái dấu dc không ? bên ngoài ghi có dòng :dunghoivisao ở chỗ vòng tròn có chữ hoa :CD – BK .e thank anh nhiều .
  ak a cho e hỏi chút nữa khi đã có dấu rồi m muốn chèn lên ảnh thì làm thế nào ?
  (anh gửi vào gmail cho e nhá :luonghuyen.bk@gmail.com ).
  cảm ơn anh nhìu

 12. Mình có cách này ko cần dùng photoshop cũng có thể đóng dấu cho ảnh! :D
  Mở ảnh cần đóng dấu bằng power point sau đó kéo con dấu lên chỗ mình muốn rồi save lại thành file hình là ok^^ Cái này mình học được từ một người chị, chị ý ko biết pts nên… đúng là trong cái khó ló cái khôn =))

 13. troi oi, sao cai nen sau khi dung noise va filter, hoa tron screen ma van con ih nguyen cai nen soc soc vay? k dc nen trang nhu ong lam, :((

 14. bạn hướng dẫn vậy thì những người chưa thành thạo về photoshop khó làm đc lắm. bạn nên có hình minh họa khi kích chọn công cụ, fill màu, chỉnh size viền…thanks bạn nhiều

 15. Cảm ơn danh Nhân bài viết rất dễ hiểu, Nhờ bài này mà em đã tự tao được 1 con dấu. Nhưng anh Nhân cho em hỏi làm cách nào để mình làm nghiêng cái hình qua trái chút, để nhìn con dấu nó thật hơn

 16. Bạn ơi cho mình hỏi, đến đoạn add noise sao mình làm hoài mà ko ra được những đường chạy dọc xuống như bạn. mà toàn là những hình tròn nhỏ thôi ak. bạn giúp mình với

 17. mình dùng CS5… làm xong bước 1 đến bước 2 Select –> Modify–> Contract thì mình ko kick đc chữ Modify (màu bạc) hic… màu đen mới kick đc… ko hiểu sao ý nhở :(( :((

 18. anh có thể chỉ em cách làm con dấu và thông số màu làm seo khi in ra nó giống với con dấu đóng được hem ? :D

 19. bạn có thể tạo giúp mình một con dấu như trên có được không?
  máy mình ko cài photoshop nên ko làm được.
  nội dung:
  trong vòng tròn to: “CHÍNH GỐC HẠ LỄ – ÂN THI – HƯNG YÊN”
  ở giữa: “NGUYỄN HỮU CHUNG” hoặc “HỮU CHUNG” đều ok, miễn sao bạn thấy nó phù hợp với diện tích hình tròn đó.
  thanks bạn nha!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

:D :) >:D< :P :(( :beat: ;):x L-) ;)) :shot: =)) :kill: >:) =P~ more »