WordPress plugin: WP Social Media Meta Tag

Mạng xã hội là một môi trường quảng bá web khá tốt cho những bạn làm website nói riêng và những người buôn bán thông qua kênh Internet nói chung.Tuy nhiên, vấn đề post link ở các MXH đôi lúc làm người post khó chịu bởi nội dung do MXH lấy chẳng ăn nhập gì cả . Lấy một ví dụ từ FaceBook.com

Nội dung được FaceBook lấy lên tự động không ăn nhập với nội dung

Có lẽ phần mô tả như trên không thể làm cho bạn hài lòng được, mặc dù FaceBook đã có nhiều chỉnh sửa nhằm giúp cho việc lấy nội dung được chính xác hơn nhưng cũng chưa thể triệt để hoàn toàn.

Sử dụng plugin WP Social Media Meta Tag sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Bài đăng FaceBook sử dụng WP Social Media Meta Tag

Tính năng chính:

  1. Trích tiêu đề và nội dung, bổ sung các tag cần thiết theo chuẩn Open Graph Tags giúp các Mạng xã hội phân tích và lấy nội dung chính xác những gì chúng ta muốn
  2. Tự động tìm và chọn thumbnail từ danh sách hình nằm trong bài, tránh được trường hợp FaceBook lấy nhầm hình hoặc banner linh tinh trên website.
  3. Biên tập và làm cho link bạn đăng trên Mạng xã hội đẹp hơn.
  4. Bổ sung các thẻ Social Media Meta Tag đúng chuẩn nhằm hỗ trợ SEO và cấu trúc dữ liệu. Bạn có thể đọc thêm bài này để hiểu rõ về chúng.

Hình ảnh

Cấu hình

Cài đặt

  1. Download WP Social Media Meta Tag từ VNWebmaster.COM.
  2. Upload thư mục WP-social-media-meta-tag vào /wp-content/plugins/WP-social-media-meta-tag
  3. Kích hoạt plugin thông qua menu ‘Plugins’ trong hệ thống WordPress

Sử dụng

Bạn có thể cấu hình lại những thông số trong hệ thống bằng cách truy cập vào mục Setting. Mọi chuyện còn lại Plugin này sẽ tự vận hành và tính toán cho bạn.

FAQ

Hiện Plugin này được hỗ trợ và chia sẻ trong cộng đồng Webmaster Việt Nam. Bạn có thể thảo luận và tìm hiểu thêm ở đây.

Donation

NhanWeb chia sẻ và phân phối plugin với tinh thần mọi người đều được sử dụng một cách dễ dàng và miễn phí. Bạn có thể hỗ trợ thêm cho NhanWeb bằng cách gửi thêm cho chúng tôi một số tiền (tùy tâm) vào số tài khoản ở trang liên hệ xem như một lời cảm ơn nếu bạn thấy plugin này có ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *