NHANWEB

Công cụ thiết kế quảng cáo FaceBook Ads tuyệt vời với 20% Text

Tất cả chúng ta đều biết FaceBook có một quy định dành cho hình ảnh khi chạy quảng cáo: nội dung chữ chỉ được chiếm không quá 20% diện tích ảnh quảng cáo. Quy định này là ép buộc nhà quảng cáo phải tập trung nhiều hơn vào hình ảnh quảng cáo để tạo sự quan tâm thay vì tập trung nội dung chữ. Hình ảnh của bạn có thể không đạt chuẩn này: không sao, nhưng quảng cáo của bạn sẽ bị giới hạn tiếp cận.

Tại sao bạn cần Grid Template

Tôi thường sử dụng công cụ Text Overlay của FaceBook để đảm bảo hình ảnh mà tôi dùng chạy quảng cáo là đạt các tiêu chí mà FaceBook đề ra. Tuy nhiên, đôi khi việc này cũng không hề dễ dàng tí nào: 20% thì Ok nhưng không nằm trên Grid thì FaceBook vẫn bảo là hình ảnh không đạt tiêu chí.

Thế nên, ngay từ khâu thiết kế hình ảnh, bạn cần có một grid template chia sẵn giúp bạn dễ dàng cân chỉnh nội dung trước.

Kích thước hình ảnh nào thì phù hợp với quảng cáo FaceBook ?

Facebook có một trang hướng dẫn các kích thước phù hợp với từng loại màn hình hiển thị khác nhau. Chúng ta có một vài kích thước hình ảnh phổ biến sau:

Nếu bạn thấy có quá nhiều kích thước khác nhau và bạn gặp khó khăn khi phải thiết kế nhiều hình ảnh phù hợp thì tôi khuyên bạn nên thiết kế kích thước hình ảnh 1.200 x 628 pixels và lấy con số này làm bản thiết kế chung nhất.

Sử dụng 20% text Facebook Ads hiệu quả

FaceBook chỉ cho sử dụng 20% Text – điều đó là quá rõ ràng. Nhưng sử dụng 20% đó như thế nào cho hiệu quả ?

Đôi khi bạn sẽ vướng phải trường hợp logo công ty chứa nội dung làm ảnh hưởng đến diện tích mà bạn có thể sử dụng.

Dưới đây tôi có vài gợi ý cho bạn:

Facebook Ads 20% Grid TemplateFacebook Ads 20% Grid TemplateFacebook Ads 20% Grid TemplateFacebook Ads 20% Grid TemplateFacebook Ads 20% Grid TemplateFacebook Ads 20% Grid TemplateFacebook Ads 20% Grid TemplateFacebook Ads 20% Grid TemplateFacebook Ads 20% Grid Template

Facebook Ads 20% Grid Template Download

Ok ! Chúng ta đã có định dạng mà chúng ta muốn. Giờ tôi share tiếp cho các bạn file Grid để bạn đưa vào Photoshop – rất thuận tiện cho việc thiết kế và canh chỉnh. File này gồm 2 phiên bản có màu sắc đối lập nhau để bạn dùng trong tất cả các trường hợp.

Facebook Ads 20% Grid Template

Link download:

https://nhanweb.com/download/FB-20Rule-Template.zip

Thật tuyệt vời phải không ! Một file nhỏ cho phép bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức khi thiết kế quảng cáo FaceBook !